๑۩۩ V⊙ng⊙£ã ๑۩۞۩๑ Fãmig£y ۩۩๑
5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี 310untitled1

Join the forum, it's quick and easy

๑۩۩ V⊙ng⊙£ã ๑۩۞۩๑ Fãmig£y ۩۩๑
5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี 310untitled1
๑۩۩ V⊙ng⊙£ã ๑۩۞۩๑ Fãmig£y ۩۩๑
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี

5 posters

Go down

5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี Empty 5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี

ตั้งหัวข้อ by swada-tsunayoshi-kun Wed Aug 25, 2010 5:45 pm

ช่วงนี้มีแต่มือถือรุ่นใหม่ๆน่าใช้ออกมายั่งเงินในกระเป๋ามากมายหลายรุ่น โดยเฉพาะใครที่กำลังรอ iPhone 4
[You must be registered and logged in to see this image.]

ช่วงนี้มีแต่มือถือรุ่นใหม่ๆน่าใช้ออกมายั่งเงินในกระเป๋ามากมายหลายรุ่น โดยเฉพาะใครที่กำลังรอ iPhone 4 ตอนนี้ก็นอนนับถอยหลังกันได้เลยเพราะอีกไม่ถึงเดือนมันก็คงมานอนเล่นอยู่ใน บ้านเราแน่ๆ ปัญหาเวลาจะซื้อมือถือใหม่ที่ผมเชื่อว่าหลายๆคนต้องเจอแน่ๆก็คือ" แล้วเราจะทำอย่างไรกับมือถือเก่าเราดีนะ เป็น PDA Phone เสียด้วย" แน่นอนว่า PDA Phone ย่อมทำอะไรได้มากกว่ามือถือทั่วๆไปแน่นอน ประโยชน์การใช้งานมันก็หลากหลายกว่า

ผมเชื่อว่าหลายๆคนไม่สามารถทำใจ กับราคามือสองของเครื่องที่เราซื้อมาได้อย่างแน่นอน ผมลองยกตัวอย่างราคารับซื้อมือสองในช่วงกลางปี 2553 ให้ดูคร่าวๆก็แล้วกันนะครับ ถ้าใครจะขาย Omnia 16GB รุ่นแรก ราคารับซื้อไม่เกิน 3 พันบาท แต่ซื้อมาเกือบสองหมื่น , Omnia II ราคารับซื้อไม่เกิน 5 พันบาท , HTC HD2 ราคารับซื้อไม่เกิน 7 พันบาท , HTC Touch 3G ราคารับซื้อ 2 พันบาท ,HTC Hero รับซื้อไม่เกิน 5 พันบาท , HTC Tattoo ก็สองพันนิดๆ ราคาทั้งหมดนี้คือราคาเท่าที่ไปเดินสำรวจมาเมื่อไม่นานนี้

พอเห็นราคาแบบนี้กลืนน้ำลายไม่ค่อยลงจริงๆ แต่สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ซื้อแถงขายถูกเป็นเรื่องธรรมชาติของสินค้าไอที ต้องทำใจ ทำได้แค่เพียงเลือกรุ่นที่ราคาตกช้าที่สุดก็เท่านั้นเอง เอาหละครับในเมื่อราคารับซื้อมันโหดร้ายทำใจไม่ได้ เราจะเอามือถือเก่าเรามาทำไรดีนะ ลองมานั่งคิดกันเล่นๆดีกว่า อย่าเพิ่งตอบว่า " ก็ที่ทับกระดาษไง" เพราะมันเป็นประโยชน์อย่างสุดท้ายที่มือถือทั่วโลกสามารถทำได้เหมือนกัน

PDA Phone ไม่ใช่มือถือธรรมดา มันมีลูกเล่นและความสามารถที่มากมาย และเราน่าจะใช้มันได้ประโยชน์คุ้มค่ามากว่า 3 พันบาท ที่ร้านรับซื้อเค้าตีราคาให้เราแน่นอน สำหรับผมเองมือถือเก่าๆ ถ้าไม่ได้ยกให้คนอื่น ก็จะนำมาใช้ประโยชน์ดังต่อไปนี้ครับ

1.ใช้เป็น Wireless Router ขนาดเล็ก

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Mobile หรือ Android รวมทั้ง iPhone เครื่องเก่า สมัยนี้มันมีโปรแกรมประเภท Tethering อยู่หลายตัวที่น่าใช้ เพราะเราสามารถเอาเครื่อง PDA Phone เก่าๆของเราจับมันมาทำ Wirless Router ได้ง่ายๆ เหมือนกับเราพก เร๊าเตอร์ที่บ้านออกไปทุกสถานที่ได้อย่างสบาย ๆ เช่นเวลาไปประชุมงานข้างนอก ก็เอาเจ้ามือถือเก่าของเรานี่แหละใส่ SIM แล้วต่อ GPRS หรือ 3G เพื่อกระจายสัญญาณให้กับ เครื่อง Notebook หรืออุปกรณ์อื่นๆอย่าง iPad เพื่อให้คนอื่นๆ สามารถต่อเน็ตแบบไร้สายร่วมกับเราได้อย่างสบายๆ แต่ว่า.... ค่าใช้จ่าย เราจ่ายเองนะครับ ควรจะใช้ แพคเกจ แบบอันลิมิต ไม่งั้นเราจ่ายอ่วมแทนเพื่อนแน่ๆ ซึ่งประโยชน์ Wireless Router ที่ผมเอง ช๊อบบบ ชอบ ก็คือจับเอา iPhone หรือ แอนดรอยด์เก่าของผม นำมาส่งสัญญาณให้กับ iPad WiFi รุ่นประหยัด

คือตอนแรกชอบ iPad แบบ 3G นะครับแต่ราคามันแพง แล้วก็ไม่รู้ว่าจะใช้ประโยชน์กับ iPad ได้จริงหรือเปล่า เพราะตอนแรกมองแบบดูถูกมันว่ามันคือ iPhone ยักษ์ที่ไร้ประสิทธิภาพในการโทรออก แต่พอนำมาใช้จริงๆแล้วรักเจ้า กระดานชนวนปุโรหิตยุคดิจิตอลนี้เสียจริง เอาหละสำหรับการต่อ Wireless Router สำหรับ iPad ของผม หากเป็นบนเครื่อง แอนดรอยด์ ลองเข้าไปใน Market ในเครื่องแล้วหาโปรแกรมฟรีที่ชื่อว่า "Bernacle WiFi Tether" ส่วนถ้าเป็น iPhone ให้ลองโปรแกรมที่ชื่อว่า "MyWi 4.0 " ส่วน Windows Mobile ก็เพียบเลยครับ ลองหาคำ Keyword ว่า Tethering จะเจอเพียบเลย โปรแกรมประเภทนี้มีประโยชน์ดีครับ เพราะช่วยให้เราสามารถเล่น Net ได้แทบทุกที่ โดยไม่ต้องไปซื้อ Wireless USB Modem หรือ Wireless Router ใดๆทั้งสิ้น และโดยเฉพาะใครที่กำลังจะซื้อ iPad ลองโปรแกรมที่ผมแนะนำดูครับ เพราะว่าเราไม่จำเป็นต้องไปจ่ายเงินแพงๆ ซื้อรุ่น 3G เลย และไม่ต้องไปเสียค่าใช้จ่ายซื้อ SIM กับโปรแพคเกจต่างๆเพื่อนำ SIM มาใส่ในเครื่องอีกต่างหาก
[You must be registered and logged in to see this image.]

2.ใช้เป็น Mini Storage

ลองมองหาช่อง USB ว่างๆในเครื่องคอมพ์เราสักช่องสิครับว่ามีเหลือบ้างไหม ถ้าเหลือว่างๆจะปล่อยมันเอาไว้ทำไม? อลงหยิบเอามือถือเก่าๆที่ความจุสูงมาทำเป็น External HD กันดูดีกว่า อย่างพวก Samsung Omnia ตัวเก่ามี่มีหน่วยความจำมากถึง 16GB แถมยังเพิ่มเติม memory ได้ผ่านทาง MicroSD ในตัว ซึ่งนับรวมๆแล้วน่าจะได้เป็นสิบๆ GB เลยทีเดียว ซึ่งมันจะกลายเป็น External HD ตัวจิ๋วๆ ที่พกพาไปไหนต่อไหนได้สะดวก อาจจะดีกว่า Thumbdrive ในแง่ที่ว่ามันไม่หล่นหายง่ายๆแน่นอน และถ้าเดินทางไปต่างจังหวัด ก่อนไปจับมันไปลงโปรแกรมพวก Alram Clock ที่ตัวเลขใหญ่ๆสักหน่อย เอาไว้ใช้เป็นนาฬิกาปลุกหัวเตียงก็ดีเหมือนกัน

3. WiFi Phone

อีกประโยชน์ที่น่าสนใจก็คือเราสามารถใช้งานกับเทคโนโลยีที่มาแบบเรื่อยๆแต่แรง นั่นก็คือ WiFi Phone โดยเราสามารนำเอามือถือเก่าๆของเราที่มี WiFi สามารถนำมาใช้งานกับโปรแกรมพวก VOIP ได้หลากหลายเพื่อใช้ในการติดต่อที่ประหยัดมากขึ้น โดยสามารถค้นหาข้อมูลเรื่องนี้ได้ที่ [You must be registered and logged in to see this link.]
โดยเฉพาะใครที่ใช้ iPhone รุ่นเก่าก็น่าลองใช้งาน Skype บน iPhone ดูครับเพราะลูกเล่นมันน่าสนใจทีเดียว

4. GPS

ผมเจอหลายๆคนที่เอาเครื่อง PDA Phone รุ่นเก่าๆจับมันมาทำ GPS ติดรถ เพราะลูกเล่นของ PDA Phone ตั้งแต่ยุคปี 2007 ขึ้นมาส่วนใหญ่จะมีฟังค์ชั่น GPS ในตัวเครื่องอยู่แล้ว แม้แบตมันจะเสื่อมแต่ยังไงเราก็ใช้มันต่อเข้ากับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์อยู่ดี ดังนั้นประโยชน์ในการใช้มันเป็นเครื่องนำทางคงเป็นทางเลือกแรกๆที่เราน่าจะ หยิบมันมาปัดฝุ่นใช้งานกันดู ส่วนโปรแกรมด้าน GPS ในปัจจุบันก็มีหลากหลายครับ แล้วแต่เราจะเลือกใช้มัน
[You must be registered and logged in to see this image.]
5. GPS Tracker สำหรับคนชอบเดินทาง

สำหรับใครที่ชอบขี่จักรยาน Mountain Bike ผมว่าเราลองหาเม๊า ที่จับตัวเครื่องกับตัวจักรยานแล้วเอาเครื่อง PDA Phone เก่าไปเราไปแปะไว้ก็ดีเหมือนกัน เช่นหากใครใช้เครื่อง Windows Mobile ลองหาโปรแกรมฟรีแวร์ที่ชื่อว่า GPS Sport Tracker ซึ่งเป็นฟรีแวร์เอามาลงในเครื่องดูครับ เพราะมันมีประโยชน์มากมาย เช่นวัด Speed ความเร็ว ความสูง เวลาต่างๆ รวมทั้งเส้นทางการเดินทางของเราทั้งหมด ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับ Google Map ได้ด้วย เป็นโปรแกรมฟรีที่ดีมากสำหรับคนชอบกีฬา มอเตอร์สปอร์ตแบบกลางแจ้ง ลองหาดาวโหลดได้ฟรีที่
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
ผมมั่นใจว่าประสิทธิภาพการทำงานของมันน่าจะคุ้มกว่าเอาเครื่องไปขายร้านอย่างแน่นอนครับ เพราะผมลอง

ก็เป็นตัวอย่างง่ายๆที่เราพอจะหาได้จากเครื่องมือถือที่เป็น PDA Phone ตัวเก่าของเราที่มันยังมีประโยชน์อีกมากมาย มากกว่าตัวอย่างที่ผมนำมาแนะนำในวันนี้เสียอีก บางคนบอกว่าเอาไปลงเกมส์มันส์ๆให้ลูกเล่นแทนที่จะไปซื้อเครื่อง PSP หรือ Nintendo DS และบางคนบอกว่า กล้องในเครื่องบางรุ่นอย่างเช่นพวก Omnia มันตั้งหลายล้านพิกเซล ถ่ายมาก็ชัดเจนดี เอามาเป็นกล้องดิจิตอลสำรองก็ดีเหมือนกัน ก็แล้วแต่นะครับว่าใครมีไอเดียแบบไหน ลองเอาไปดัดแปลงกันดู ถ้าคิดไม่ออกจริงๆสงสัยคงต้องใช้มันเป็นที่ทับกระดาษราคาแพงไปก่อนก็ยังไหว

อุปกรณ์ไอทีไม่เพียงแต่มือถือ ยังมีอุปกรณ์หลายอย่างที่กลายเป็นขยะไฮเทคภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี ซื้อมาเรือนหมื่นเรือนแสนแต่กลายเป็นขยะที่ไม่มีค่าภายในช่วงเวลาไม่กี่ปี และทำลายสิ่งแวดล้อมเราอีกต่างหาก หากอุปกรณ์เก่าๆที่เรามีอยู่ยังใช้งานได้ดี ว่างๆลองหาเวลาหยิบมันออกมาปัดฝุ่นแล้วนึกดูดีๆครับผมเชื่อว่าประโยชน์มัน ยังพอมีอีกเยอะ ดีกว่าต้องไปเสียเงินเสียทองซื้ออุปกรณ์ใหม่ๆตลอดเวลานะครับ


Credit:MSN
swada-tsunayoshi-kun
swada-tsunayoshi-kun
มือใหม่ Vongola
มือใหม่ Vongola

โพสต์แล้ว โพสต์แล้ว : 134
<b>Points</b> Points : 195
<b>เปลวเพลิง</b> เปลวเพลิง : 8
วันเกิด วันเกิด : 13/11/1996
เข้าร่วม เข้าร่วม : 24/07/2010
Age Age : 27
ที่อยู่ ที่อยู่ : หน้าจอคอม
อาชีพ อาชีพ : นักเรียน
ชื่อเล่น ชื่อเล่น : Bogey

ขึ้นไปข้างบน Go down

5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี Empty Re: 5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี

ตั้งหัวข้อ by minkung Wed Aug 25, 2010 9:04 pm

ขอบคุณครับ แต่ขี้เกียจอ่านน่าดู -..-
minkung
minkung
เริ่มเข้าแก๊ง
เริ่มเข้าแก๊ง

โพสต์แล้ว โพสต์แล้ว : 156
<b>Points</b> Points : 179
<b>เปลวเพลิง</b> เปลวเพลิง : 4
วันเกิด วันเกิด : 23/05/1997
เข้าร่วม เข้าร่วม : 15/08/2010
Age Age : 27
ที่อยู่ ที่อยู่ : 91
อาชีพ อาชีพ : นักเรียน
ชื่อเล่น ชื่อเล่น : MiN

ขึ้นไปข้างบน Go down

5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี Empty Re: 5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี

ตั้งหัวข้อ by AUGUZT Wed Aug 25, 2010 9:09 pm

มือถือเก่า เอาไปเทิร์น 555
AUGUZT
AUGUZT
จบการศึกษามาเฟีย
จบการศึกษามาเฟีย

โพสต์แล้ว โพสต์แล้ว : 514
<b>Points</b> Points : 608
<b>เปลวเพลิง</b> เปลวเพลิง : 31
วันเกิด วันเกิด : 20/08/1995
เข้าร่วม เข้าร่วม : 28/06/2010
Age Age : 28
ที่อยู่ ที่อยู่ : DNG HOUSE' : ))
อาชีพ อาชีพ : เด็กในโอวาทป้าหมีโหด -0-
ชื่อเล่น ชื่อเล่น : AUGUZT, GUZT *

ขึ้นไปข้างบน Go down

5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี Empty Re: 5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี

ตั้งหัวข้อ by elike2010 Sat Aug 28, 2010 3:27 pm

เอาไปขาย แล้วก็ซื้อเครื่องใหม่ซะ
avatar
elike2010
จบการศึกษามาเฟีย
จบการศึกษามาเฟีย

โพสต์แล้ว โพสต์แล้ว : 706
<b>Points</b> Points : 710
<b>เปลวเพลิง</b> เปลวเพลิง : 4
วันเกิด วันเกิด : 13/10/1992
เข้าร่วม เข้าร่วม : 31/07/2010
Age Age : 31
ที่อยู่ ที่อยู่ : พเนจร
อาชีพ อาชีพ : นักฆ่าอันดับ 2
ชื่อเล่น ชื่อเล่น : AnGle OF Death

ขึ้นไปข้างบน Go down

5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี Empty Re: 5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี

ตั้งหัวข้อ by NonGAoM~Mai Sat Aug 28, 2010 6:07 pm

elike2010 พิมพ์ว่า:เอาไปขาย แล้วก็ซื้อเครื่องใหม่ซะ

อ่าเหนด้วย 55+ แปะมือกัน 5 วิธีแก้เซ็ง เอามือถือเก่าไปทำอะไรดี 57601
NonGAoM~Mai
NonGAoM~Mai
มาเฟีย Vongola
มาเฟีย Vongola

โพสต์แล้ว โพสต์แล้ว : 296
<b>Points</b> Points : 343
<b>เปลวเพลิง</b> เปลวเพลิง : 12
วันเกิด วันเกิด : 16/03/1997
เข้าร่วม เข้าร่วม : 10/07/2010
Age Age : 27
ที่อยู่ ที่อยู่ : Dollars GanG'Z
อาชีพ อาชีพ : รูปเค้าเอง : ครีม จ๊ะ
ชื่อเล่น ชื่อเล่น : AoM'Z/ ครีม ป. 6/4 - ป. 6/1

https://www.facebook.com/Miura-haru

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ